Gervinho chính thức sang Trung Quốc thi đấu

Ngày hôm qua, cựu tiền đạo của Arsenal, Gervinho đã chính thức ra mắt CLB Hebei China Fortune ở giải Nhà nghề Trung Quốc.Gervinho tới đầu quân cho Hebei China FortuneGervinho tới đầu quân cho Hebei China Fortune

Giải nhà nghề Trung Quốc vừa đón ngôi sao chất lượng ở châu Âu, đó là Gervinho. Ngày hôm qua, cầu thủ của AS Roma đã chính thức đầu quân cho CLB Hebei China Fortune. Theo những nguồn tin thân cận, CLB này đã phải chi ra 15 triệu euro để chiêu mộ chân sút người Bờ Biển Ngà.

 

Trước khi gia nhập Hebei China Fortune, Gervinho từng ở rất gần CLB Jiangsu Suning (đối thủ của Bình Dương ở AFC Champions League). Mặc dù vậy, thương vụ này đã bị đổ bể vào phút chót.

Thực tế, Gervinho ra đi không phải vì mất chỗ đứng ở AS Roma. Trong mùa giải này, cầu thủ người Bờ Biển Ngà đã ra sân 17 trận, ghi được 7 bàn thắng cho đội bóng thủ đô Italia. Thay vào đó, ai cũng hiểu, tiền đạo người Bờ Biển Ngà tới Trung Quốc vì lý do tài chính.

Mặc dù ở AS Roma, cầu thủ này lĩnh lương 2,5 triệu euro/năm (cao thứ 4 ở CLB) nhưng đại gia Trung Quốc được cho rằng đã trả cao hơn thế rất nhiều. Còn nhớ, ở mùa giải trước, Gervinho cũng nhất quyết đòi chuyển sang thi đấu cho Al Jazira nhưng cuối cùng CLB của UAE đã rút lui trước những lời đề nghị thái quá của Gervinho (đòi trực thăng riêng, biệt thự ở biển).

Hebei China Fortune là CLB mới thăng hạng ở giải Trung Quốc nhưng họ đã cho thấy tham vọng lớn cạnh tranh vô địch ở mùa giải này. Nhiều khả năng, trong thời gian tới, giải đấu này sẽ đón thêm những cầu thủ hàng đầu châu Âu khác, khi CLB Jiangsu Suning hứa hẹn sẽ chi bạo. Mới đây, họ vừa trả giả 25 triệu euro để chiêu mộ tiền vệ Ramires của Chelsea.

H.Long