“Bom” nào sẽ nổ tại Hội nghị Ban chấp hành VFF?

(Dân Trí) Hội nghị Ban chấp hành (BCH) VFF vào ngày mai (28/1) mang tính tiếng chuyện tương lai của HLV Miura, nhưng có thể bàn luôn những vấn đề thời sự khác vốn đang nóng hổi tại VFF.

Những chuyện đấy thực chất từ vấn đề của HLV Miura mà ra, hoặc có người mượn chuyện của HLV Miura mà chỉ trích đội tuyển, rồi chỉ trích luôn cách điều hành của VFF. Rõ nhất là trong thời khoảng thời gian đội tuyển U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2016, liên tiếp các ý kiến từ 1 – 2 ông phó chủ tịch (PCT) VFF công khai phê phán vị HLV người Nhật.

Những ý kiến này sau đó bị chính người của VFF phản ứng gay gắt, vì cho rằng nó không thể hiện đầy đủ quan điểm của VFF, lại được phát ngôn không đúng lúc, đúng chỗ, bởi đội tuyển thì đang làm nhiệm vụ quốc tế.

 

Hội nghị BCH VFF ngày 28/1 được dự báo sẽ nóng bởi chuyện mà lâu nay người ta gọi là trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường (ảnh: Trọng Vũ)
Hội nghị BCH VFF ngày 28/1 được dự báo sẽ "nóng" bởi chuyện mà lâu nay người ta gọi là "trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường" (ảnh: Trọng Vũ)

 

Ngoài ra. bản thân chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng còn ngao ngán than rằng một số cấp phó của ông khi họp BCH thì không cho ý kiến, không biết đấu tranh và không biết lập luận để bảo vệ ý kiến của mình, nhưng ra ngoài lại nói khác.

Thành ra, cuộc họp BCH ngày 28/1 phải giải quyết chuyện đó. VFF là tổ chức xã hội nghề nghiệp có ảnh hưởng thuộc vào loại lớn nhất nước, cần lắm một quy chế phát ngôn, không thể có chuyện các nhân vật chủ chốt của VFF liên tiếp phát biểu gây ảnh hưởng đến hình ảnh của VFF, sau đó lại chống chế rằng họ nói với tư cách cá nhân.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ở thời điểm trước khi Hội nghị BCH diễn ra, ngoài phản ứng công khai của chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, PCT phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn và ủy viên thường trực Trần Anh Tú về các phát ngôn gây rối loạn tinh thần của đội tuyển U23 Việt Nam, cũng như gây ảnh hưởng đến hình ảnh của VFF thời gian qua, nhiều ủy viên khác trong BCH cũng không đồng tình với chuyện người của VFF cứ liên tục đem chuyện của VFF phát biểu như thể “vạch áo cho người xem lưng”, trong khi chẳng bàn bạc gì với người trong nhà trước đó.

Vấn đề còn lại nhiều khả năng sẽ hâm nóng Hội nghị BCH đó là ai thay HLV Miura, sau khi vị HLV người Nhật kết thúc hợp đồng vào cuối tháng 4 tới đây?

Trên tinh thần VFF sẽ không gia hạn với HLV Miura sau thời điểm ấy, nên thành ra bây giờ là lúc để cơ quan điều hành bóng đá nội tính đến phương án tìm người mới, chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup của đội tuyển quốc gia vào cuối năm.

Trước đó, bầu Đức – PCT phụ trách tài chính và vận động tài trợ của VFF, từng tuyên bố ông sẽ “lo tất” cho đội tuyển, nếu VFF đồng ý thay HLV Miura.

Bây giờ có thể là lúc BCH VFF đặt lại vấn đề đó với ông bầu này, trong bối cảnh mà VFF như phát biểu của PCT Nguyễn Xuân Gụ là đang khó khăn về tài chính (phát biểu tại Hội nghị triển khai công tác TDTT 2016 - PV), hiện đang cần bầu Đức xắn tay vào công việc chính của ông tại VFF hơn lúc nào hết, thay vì chỉ đứng ngoài và phát biểu về đội tuyển trên tư cách người hâm mộ như ông Đức vẫn liên tục tuyên bố thời gian qua!

Kim Điền